Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác
ĐỐI TÁCĐỐI TÁCquangcaotrai1
Slide3slide1
Quảng cáo
phai1
XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN

 

Thực trạng nước giếng khoan

 

 

Nước giếng khoan được lấy từ nước ngầm dưới mặt đất bằng cách khoan ở một độ sâu nhất định được nhiều hộ gia đình ở Hà Nội, vùng nông thôn và các nhà máy đưa vào sử dụng. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu môi trường, nguồn nước ngầm ở Việt Nam đang bị ô nhiễm nặng bởi sự xâm nhập của các hóa chất độc hại, nước thải từ các nhà máy, khu công nghiệp ngấm vào, các chất bẩn, rác thải khác cũng được tích lũy vào đất khiến cho nguồn nước ngầm dưới lòng đất ngày càng ô nhiễm nặng nề.

Sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm làm tích tụ các độc tố vào cơ thể, lâu ngày gây nên bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Ngoài ra sử dụng nước giếng bạn sẽ phải đối mặt với các tình trạng tắc nghẽn, hoen gỉ đường ống nước, nhà tắm, nhà vệ sinh nhanh bẩn, ố vàng, trơn trượt, các thiết bị máy giặt, bình đun nóng lạnh nhanh hư hỏng, sử dụng tắm rửa gây khô cứng, dị ứng da tóc,…

Chất lượng nguồn nước giếng khá đa dạng và không thể kiểm soát được, thường sẽ ngày càng ô nhiễm theo thời gian do ngày càng nhiều các nhà máy, khu công nghiệp mọc lên. Vì vậy để có giải pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả, bạn cần nắm bắt được chất lượng nguồn nước của gia đình mình đang sử dụng. Để có giải pháp tốt nhất nên mang mẫu nước giếng đi xét nghiệm.

 

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan 

 

Dưới đây là một số đặc điểm thường thấy ở các nguồn nước giếng khoan ở Việt Nam.

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan và các phương pháp xử lý nước giếng khoan

1. Nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan: thường gặp ở các khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ, Hà Nội và các khu vực lân cận.

Đặc điểm: Nước bơm lên trong, có mùi tanh, để tiếp xúc với không khí khoảng 30 phút có xuất hiện cặn màu vàng hoặc váng nổi lên, trong thành bể sờ vào thấy nhớt màu đen.

2. Nước giếng khoan nhiễm Amoni, nitrit, asen, H2S: Thường gặp ở các khu vực Hà Nội, khu vực thành phố, thị trấn, khu vực xung quanh các nhà máy, khu công nghiệp, gần bãi rác.

Nước nhiễm các chất này không thể nhận biết bằng mắt thường, phải xét nghiệm mới có thể kiểm tra được, cực kỳ độc với sức khỏe.

3. Nước giếng khoan có độ cứng cao (nhiễm đá vôi): Một số khu vực Hà Nội như Gia Lâm, Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông, Ba Đình và các khu vực miền Bắc, gần núi đá vôi.

Đặc điểm: Nước trong nhưng khi đun nấu lên có xuất hiện nhiều cặn trắng (cặn vôi). Nước cứng thường ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của các thiết bị điện, nước…

4.  Nước giếng khoan bị nhiễm mặn: Chủ yếu ở khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long, 1 số tỉnh miền trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Thuận…

Ngoài ra nước giếng khoan được bơm trực tiếp từ nước ngầm lên nên không tránh khỏi những tạp chất, bùn đất, huyền phù khác nếu không qua bể lắng.

Các giải pháp lọc nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt:

1. Làm bể lọc nước giếng khoan: Cơ chế Lắng – Làm thoáng – Lọc

Tác dụng của bể lọc này là làm trong nước, khử sắt, mangan, asen, màu, mùi vị lạ trong nước với các vật liệu lọc chuyên dụng và chế tạo đơn giản có thể tự làm.

Mô hình làm bể lọc nước giếng khoan như sau:

 

Giải pháp làm bể lọc nước giếng khoan gia đình

Giải pháp làm bể lọc nước giếng khoan gia đình

 

 

 

 

GIẢI PHÁP  VIETEC

 

 

Sử dụng thiết bị lọc công nghệ USA do VIETEC chuyển giao công nghệ 

 

THIẾT BỊ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN NHIỄM SẮT, ASEN VT100I

 

Thiết bị lọc nước giếng khoan sinh hoạt gia đình khử Sắt, Asen, Mangan, lọc trong, khử mùi – VT200I

 

Thiết bị lọc nước giếng khoan sinh hoạt gia đình khử Canxi, Amoni, Asen, Sắt, Mangan, khử màu khử mùi –VT300I

 

Ưu điểm hệ thống lọc: Nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và xử lý nước hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ cho các căn hộ, nhà ở khu thành phố diện tích chật hẹp.

Hệ thống gồm nhiều thiết bị lọc nước giếng khoan khác nhau. Tùy vào chất lượng nước giếng đầu vào để sử dụng những loại vật liệu lọc chuyên dụng khác nhau như: than hoạt tính, cation, cát mangan, filox, cát thạch anh, đá sỏi, vật liệu asen

Liên hệ với VIETEC để được tư vấn về nguồn nước và lựa chọn thiết bị phù hợp với gia đình bạn! Hotline: 0977598398

 

 

 

^ Về đầu trang